Toán Viết phương trình đường thẳng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho tam giác ABC, biết A(2;-1) và hai đường phân giác trong cua góc B và C lần lượt là x+2y-1=0 và x+y+3=0. Tìm phương trình của đường thẳng BC
Hướng dẫn thôi... Nhác làm... :))
+ Lấy H đối xứng với A qua đường phân giác góc B $(d)$: $x+2y-1$ tại $I$
Có [tex]\left\{\begin{matrix} A(...;...)\\ AH\perp (d) \end{matrix}\right.\rightarrow PTTQ[/tex] của $AH$ là ?
Khi đó tọa độ I t/m hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 2x+y-1\\ PTTQ: AH \end{matrix}\right.\rightarrow I(...;...)[/tex]
mà I là trung điểm AH có tọa độ A ~~~> tọa độ của $H(...;...)$
+ Làm tương tự vậy vs đường phân giác góc C suy ra tọa độ $K(...;...)$
Vì $H,K$ thuộc đường thẳng BC ~~~> PT của đường thẳng BC =))
 
Top Bottom