Toán Viết phương trình đường thẳng

toanhuynh1111

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2017
18
4
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em ví dụ để em làm mẫu cho bài sau ạ
Bài 1: Viết phương trình của đường thẳng ([tex]\Delta[/tex]) đi qua điểm M và song song với đường thẳng (d)
a): M(2;3), (d): [tex]\frac{x-1}{3}=\frac{y+4}{-2}[/tex]
Bài 2: Viết phương trình của đường thẳng ([tex]\Delta[/tex]) đi qua điểm M và song song với đường thẳng (d)
1)[tex]\left\{\begin{matrix} x = 1 -2t & \\ y = 3+ 4t& \end{matrix}\right.[/tex] , M(2,3)
 

Đặng Thị Ngọc Ánh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2015
158
100
69
22
Hòa Bình
THPT Yên Thuỷ A
Giúp em ví dụ để em làm mẫu cho bài sau ạ
Bài 1: Viết phương trình của đường thẳng ([tex]\Delta[/tex]) đi qua điểm M và song song với đường thẳng (d)
a): M(2;3), (d): [tex]\frac{x-1}{3}=\frac{y+4}{-2}[/tex]
Bài 2: Viết phương trình của đường thẳng ([tex]\Delta[/tex]) đi qua điểm M và song song với đường thẳng (d)
1)[tex]\left\{\begin{matrix} x = 1 -2t & \\ y = 3+ 4t& \end{matrix}\right.[/tex] , M(2,3)

(d)[tex]:y=\frac{-2}{3}x -\frac{11}{3}[/tex]
Vì ( [tex]\Delta \[/tex] )// với (d) nên a=a1=[tex]\frac{-2}{3}[/tex] và b khác b1 khác -11/3
Suy ra ([tex]\Delta[/tex]):y=-2/3x +b
Mặt khác: [tex]M\left ( 2;3 \right )\in \Delta[/tex]
Rồi bạn thấy tọa độ của M vào là ra được
 
Last edited:
Top Bottom