viết phương trình đường thẳng

A

anhtu2298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải giúp mình bài này với ạ,cần gấp nhé ,cảm ơn trước ạ .Cho (C): $(x−1)^2+(y−1)^2=1$ ,(S): $x^2+(y−2)^2=4$.Viết phương trình đường thẳng $\Delta // (d): x+2y+1=0$ sao cho $\Delta$ cắt (C),(S) theo các dây cung có độ dài bằng nhau.

Đây là lần 2 bạn không gõ latex
 
Last edited by a moderator:
L

ledung.hotro@gmail.com

Phương trình đường thẳng

Em chắc học lớp 10. Em thử làm theo cách này xem:
Do d//delta nên giả sử d có dạng: y=(-x/2) + b (b#-1/2 ), sau đó em tiến hành thay vào 2 phương trình đường tròn đã cho rồi giải ra tìm x, b, tiếp theo lại thay ngược lại giá trị của b vào và cho nó thỏa mãn điều kiện là hai cung bằng nhau để xét xem b có tồn tại hay không. Không cần thanks!
 
Top Bottom