viết phương trình đường thẳng

M

minhhieu98vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÓ 5 BÀI KHÁC NHAU
1/ qua M(-5,1) và cách điểm A(-1,-1) một khoảng cách lớn nhất.


2/ vuông góc với d: x+y-8=0 và cắt đường tròn (C):
(x - 5)2 + (y –3)2 =10 theo một dây cung có độ dài
vlVnsB3pAkjBnf8uzNg45eeKkwhi39pQjKVn5ZsQIdGuxBW5DDQUpj0JwYMnATJeHmJDfFwPtkaG36rePmJRJXOTM9ijwyhSiUmaD7zcbmQbNlNpaKZD2n5hIihfNLHgwOKb0+tSRJgcKWx9RQitHCfv38BYF2Cx2Vi4EZAAAAAElFTkSuQmCC

3/ cắt (C): x2 +y2 ‑2x + 4y - 5= 0 tại M,N sao cho
8apvuWfP8BA0wDO0XneVYAAAAASUVORK5CYII=
AMN vuông cân tại A(1;0)

4/ tiếp xúc với (C­1) :x2 + (y2 +1) = 4, đồng thời cắt (C2): (x-1)2 + y = 2 theo một dây có cung độ dài bằng 2.
5/ vuông góc với d: 2x+ y+ 2= 0, cắt tại hai điểm A,B sao cho diện tích tam giác OAB bằng 1.






 
T

tensa_zangetsu

Bài 1:
Tam giác vuông nội tiếp đường tròn có cạnh huyền làm đường kính. Khoảng cách từ đỉnh góc nhọn này đến cạnh đối diện(hay độ dài cạnh góc vuông) không bao giờ lớn hơn cạnh huyền. (nói màu mè vậy thôi :)))
Trở lại bài toán, phương trình ta cần viết là đường thẳng qua $\text{M}$, nhận $\vec{\text{MA}}$ làm vector pháp tuyến.
$\vec{\text{MA}}=(4; -2)$ hay $\vec{\text{n}}=(2;-1)$
$(d): 2(x+5)-(y-1)$ hay $(d): 2x-y+11=0$

Mấy bài khác bạn ghi lại cái đề giúp, đọc chả ra.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom