Viết phương trình đường thẳng

Q

quyettamhoc_mt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có A( -1;-3)
a, Biết phương trình đường cao BH: 5x+3y -25=0 và CK : 3x+8y -12= 0. Tìm tọa độ B và C
b, Xác định B và C , biết đường trung trực AB : 3x+2y+4=0 và trọng tâm G(4;-2)

2.Cho tam giác ABC, biết A(2;2)
a, Lập phương trình đường thẳng các cạnh của tam giác ABC biết đường cao BH: 9x-3y-4=0 và CK: x+y-2=0
b,Lập phương trình đường thẳng đi qua A và tạo với AC 1 góc 45 độ.
 
H

hoangtrongminhduc

1.
a từ BH suy ra pt AC có dạng 3x-5y+m=0 thay toạ độ A vào tìm đc m => ptAC
giao pt AC và CK tìm đc C
làm tương tự với AB tìm ra C
giao AB và AC lại ra A
b tìm hình chiếu A trên trung trực, hình chiếu đó là trung điểm AB => toạ độ B
ta có tc $\vec{AG}=2\vec{GM}$ M là trung điểm BC, ta tìm đc M
rồi từ trung điểm M =>C
 
Top Bottom