Toán 10 Viết phương trình đường thẳng y=ax+b

Lê Trúc Ly

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2017
1
0
16
22
Gia Lai
THCS Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi 1 vấn đề nhỏ:
Đề: Viết phương trình đường thẳng y=ax+b đi qua 2 điểm A(4;-1) và song song với trục hoành
Giải: Vì phương trình đường thẳng y=ax+b đi qua 2 điểm A(4;-1) và song song với trục hoành nên ta có hệ phương trình( sau đó lập hệ phương trình). Vậy lời giải đã đúng chưa ạ? Hay phải là vì đồ thị hàm số y=ax+b...
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho mình hỏi 1 vấn đề nhỏ:
Đề: Viết phương trình đường thẳng y=ax+b đi qua 2 điểm A(4;-1) và song song với trục hoành
Giải: Vì phương trình đường thẳng y=ax+b đi qua 2 điểm A(4;-1) và song song với trục hoành nên ta có hệ phương trình( sau đó lập hệ phương trình). Vậy lời giải đã đúng chưa ạ? Hay phải là vì đồ thị hàm số y=ax+b...
Vì đường thẳng $y=ax+b$ song song với $Ox$ nên có dạng $y=b$ mà lại đi qua $A(4;-1)$ nên phương trình đường thẳng là $y=-1$
 
Top Bottom