Viết phương trình đường thẳng trong ko gian.... giúp em gấp ạ

P

phuonganh2110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz. Cho điểm A(0;5;5), điểm B(5;0;2) VÀ mp (P) có phương trình z=2. Viết phương trình đường thăng d qua B, d nằm trong mp (P) sao cho khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng d bằng 5

Giúp em với ạ, em đang gấp
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Bài toán này chỉ cần tìm tọa độ vevc tơ chỉ phương của d nữa là xong
Gọi [TEX]\vec u_d = (a;b;c)[/TEX]
+ Do d nằm trong (P) suy ra:
[TEX]\vec n_p.\vec u_d = 0 \Rightarrow c= 0[/TEX]
+ ta có
[TEX]d_({A,d}) = 5 \Rightarrow \frac{|[\vec {AB},\vec u_d]|}{|\vec u_d|} = 5[/TEX]
ta sẽ được một phương trình đẳng cấp bậc hai theo a, b từ đây bạn sẽ tìm được a, b và viết được phương trình đường thẳng d nhé
 
Top Bottom