Toán 10 Viết phương trình đường thẳng, tính vector và tính góc

Nguyễn Thị Diễm Kiều

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
7
0
1
21
Trà Vinh
THPT Hồ Thị Nhâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 3 điểm A(1;3), B(-2;2),C(-3;-1)
a.viết phương trình tổng quát của đường thẳng AB,BC,CA.
b.viết phương trình đường cao AH.
c.viết phương trình đường thẳng M và vuông góc AC.
d.tìm tọa độ H.
e.tính vecto AB.vecto AC, vecto AB. VectoBC
f.tính số đo góc B
g.tính khoảng cách từ G đến AC
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 1:Cho 3 điểm A(1;3), B(-2;2),C(-3;-1)
a.viết phương trình tổng quát của đường thẳng AB,BC,CA.
b.viết phương trình đường cao AH.
c.viết phương trình đường thẳng M và vuông góc AC.
d.tìm tọa độ H.
e.tính vecto AB.vecto AC, vecto AB. VectoBC
f.tính số đo góc B
g.tính khoảng cách từ G đến AC
a/ Mình làm AB, BC và CA bạn làm tương tự nhé
VTCP của AB = vecto AB = (-2-1; 2-3) = (-3;-1)
=> VTPT của AB = (1;-3)
AB: qua A (1;3), có VTPT = (1;-3) => AB: x - 3y+8=0

b/ AH: qua A(1;3), AH vuông góc BC nên VTPT của AH là vecto BC = (-1;1)
=> AH: -x+y+2=0
c/ M là điểm nào vậy bạn :rongcon10????
d/ H là giao của AH và BC
=> tọa độ H là nghiệm (x;y) của hệ gồm 2 phương trình tổng quát của AH và BC
e/ vecto AB = (-3;-1) = (3;1)
vecto AC = (-4;-4) = (1;1)
vecto BC = (-1;-3) = (1;3)
vecto AB . vecto AC = 3.1 + 1.1=4
vecto AB. vectoBC = 3.1+1.3=6
f/ - Áp dụng công thức tính cos giữa 2 đường thẳng BC và BA để tìm được Cos B
- Từ CosB => góc B
g/G là điểm nào vậy bạn ?
 
  • Like
Reactions: AbCxYz753
Top Bottom