Toán 11 Viết phương trình đường thẳng, phương trình đường tròn

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người Giúp em giải bài 2 và bView attachment 126791 ài 3 ak
Bài 2.
d đi qua A(-1;0) và B(7;-3)
[tex]V_{(I;-3)}:A\rightarrow A'(-17;12);B\rightarrow B'(-41;21)[/tex]
[tex]T_{\overrightarrow{v}}:A'\rightarrow A"(-13;11);B'\rightarrow B"(-37;20)[/tex]
Bạn tự viết d' đi qua A" và B" nhé!
Bài 3.
Tâm (C) là A(2;3) , R=2√2
[tex]Q_{(O;-90^{\circ})}:A\rightarrow A'(3;-2)[/tex]
[tex]V_{(I;-4)}:A'\rightarrow A"(-37;23)[/tex]
[tex]\Rightarrow (C'): (x+37)^2+(y-23)^2=128[/tex]
 
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bài 2.
d đi qua A(-1;0) và B(7;-3)
Cơ mà điểm l chưa có thông tin kìa bạn!

Bài 3.
Tâm (C) là A(2;3) , R=2√2
[tex]Q_{(O;-90^{\circ})}:A\rightarrow A'(3;-2)[/tex]
[tex]V_{(I;-4)}:A'\rightarrow A"(-37;23)[/tex]
[tex]\Rightarrow (C'): (x+37)^2+(y-23)^2=128[/tex]
I(-5;3)
V(I;-3)
gọi A' và B' là ảnh A và B qua phép vị tự trên
=>vtIA=-3vtIA'
vtIB=-3vtIB'
=> toạ độ A' và B'
gọi C và D là ảnh của A' và B' qua phép tịnh tiến T
vtA'C=vecto v
vtB'D= vecto v
=> toạ độ C và D
từ đó viết PT qua C và D được d'
 
Top Bottom