Toán 10 Viết phương trình đường thẳng nâng cao

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [TEX]M=(m,-1-2m)[/TEX]
Khi đó vì M là trung điểm AC nên tọa độ điểm C là [TEX]C=(2m-1,-4-4m)[/TEX]
Từ đó C thuộc đường thẳng CD khi [TEX]2m-1+(-4-4m)-1=0 \Rightarrow -2m-6=0 \Rightarrow m=-3[/TEX]
Bây giờ, chỉ cần lấy điểm A' đối xứng với A qua CM thì A' thuộc BC. Từ đó viết phương trình đường thẳng BC đi qua C và A'.
 
Top Bottom