Toán 10 Viết phương trình đường thẳng & đường tròn

Shy1801

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
22
5
41
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Lập pt tham số của đường thẳng d đi qua B(7: -5) và vuông góc với đường thẳng x + 3y -6 =0
2. Đi qua điểm M (1:2) có đúng 2 đường tròn tiếp xúc với 2 trục tọa độ . Tính tổng 2 bán kính của 2 đường tròn đó
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
1. Lập pt tham số của đường thẳng d đi qua B(7: -5) và vuông góc với đường thẳng x + 3y -6 =0
2. Đi qua điểm M (1:2) có đúng 2 đường tròn tiếp xúc với 2 trục tọa độ . Tính tổng 2 bán kính của 2 đường tròn đó

$1.$ Đặt $\Delta : x + 3y -6 =0$
$d \perp \Delta \Rightarrow$ Phương trình $d$ có dạng $:$ $d:3x-y+c=0$
Do $d$ qua $B(7;-5)$ nên $3x_{B} -y_{B} +c =0 \Leftrightarrow 3.7-(-5)+c=0 \Leftrightarrow c=-26$
Vậy $d:3x-y-26=0$
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom