Toán 9 viết phương trình đường thẳng đi qua điểm E(-3;2)

Ngọc Linhhh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
37
24
46
21
Hải Phòng
THCS Ngô Quyền
Đường thẳng có dạng [imath]y=ax+b[/imath]
Theo đề bài ta có [imath]-3a+b=2[/imath] và [imath]5a+b=0[/imath], từ đó suy ra [imath]a=-\frac{1}{4}[/imath] và [imath]b=-\frac{5}{4}[/imath]
Vậy phương trình đường thẳng là [imath]y=-\frac{1}{4}x-\frac{5}{4}[/imath]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nguyenmika87

Ngọc Linhhh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
37
24
46
21
Hải Phòng
THCS Ngô Quyền
Đường thẳng có dạng [imath]y=ax+b[/imath]
Theo đề bài ta có [imath]-3a+b=2[/imath] và [imath]5a+b=0[/imath], từ đó suy ra [imath]a=-\frac{1}{4}[/imath] và [imath]b=-\frac{5}{4}[/imath]
Vậy phương trình đường thẳng là [imath]y=-\frac{1}{4}x-\frac{5}{4}[/imath]
Ngọc Linhhh@nguyenmika87 bạn sửa lại hộ mình nhé, đêm qua mình đọc không kĩ nên làm sai
 
Top Bottom