Toán 10 Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm A và tìm điểm cố định mà đường thẳng (dm): y=2mx+1-m luôn

vana112233@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
49
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này vs11111 cảm ơn các bạn nhiều nhiều ạ!!!
1) Viết phương trình đường thẳng đi qua A (1;2) và tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 4
2) Tìm điểm cố định mà đường thẳng (dm): y= 2mx +1 -m luôn đi qua với mọi m
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) gọi PT đường thẳng là y=ax+b
qua A(1;2) =>2=a+b =>b=2-a
=>y=ax-a+2
cắt Ox tại M($\frac{a-2}{a};0$)
cắt Oy tại N(0;-a+2)
=>S=$\frac{1}{2}|\frac{a-2}{a}.(-a+2)|=4$
GPT =>a
2) y=m(2x-1)+1
=> điểm cố định mà đt luôn đi qua khi 2x-1=0 <=>x=0,5 =>y=1
=>A(0,5;1) là điểm cố định đt luôn đi qua
 
Top Bottom