Viết phương trình đường thẳng d và cắt mặt cầu (S) theo một đường tròn có bán kính nhỏ nhất.

H

hanie3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong kg với htđ oxyz cho đường thẳng $d:\frac{x-1}{2}=\frac{y+1}{1}=\frac{z}{-1}$ và mặt cầu $(S): (x-3)^{2}+(y-1)^{2}+z^{2}=4$. Viết phương trình đường thẳng d và cắt mặt cầu (S) theo một đường tròn có bán kính nhỏ nhất.
 
Top Bottom