Vật lí 12 Viết phương trình dđđh của vật

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP MÌNH VỚI CÁC AE HM ƠI.......

Một vật dao động điều hòa cứ 1/8 s thì động năng bằng thế năng. Quãng đường vật đi được trong 0,5s là 16cm. Chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều âm. Phương trình dao động của vật là ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
GIÚP MÌNH VỚI CÁC AE HM ƠI.......

Một vật dao động điều hòa cứ 1/8 s thì động năng bằng thế năng. Quãng đường vật đi được trong 0,5s là 16cm. Chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều âm. Phương trình dao động của vật là ?
upload_2018-7-14_19-23-59.png e vẽ nó ko cân xíu
Wt=Wđ
=> [tex]2\frac{1}{2}kx^{2}=\frac{1}{2}kA^{2}[/tex]
=> [tex]x=\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex]
tính đối xứng
=> cái góc ở giữa = pi/2
[tex]\frac{\pi }{2}=\frac{1}{8}\omega[/tex]
=> w
xét cái góc nó qutes trong 0,5s
[tex]\varphi =\omega .0,5[/tex]
=> phi =2 pi
nó đi đc 1 vòng
4A=16
=> A=4
lập đc pt r ạ
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
View attachment 65181 e vẽ nó ko cân xíu
Wt=Wđ
=> [tex]2\frac{1}{2}kx^{2}=\frac{1}{2}kA^{2}[/tex]
=> [tex]x=\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex]
tính đối xứng
=> cái góc ở giữa = pi/2
[tex]\frac{\pi }{2}=\frac{1}{8}\omega[/tex]
=> w
xét cái góc nó qutes trong 0,5s
[tex]\varphi =\omega .0,5[/tex]
=> phi =2 pi
nó đi đc 1 vòng
4A=16
=> A=4
lập đc pt r ạ
Cậu ơi cái biểu thức Wt=Wđ rồi suy ra 2 cái dưới là sao vậy ?
 
Top Bottom