Vật lí 12 Viết phương trình dao động

Linkkkkkk13

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
32
18
21
Ninh Bình
THPT Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox có dạng x = Acos( [tex]\omega[/tex] t + [tex]\varphi[/tex] ). Biết rằng tại thời điểm ban đầu, vật có li độ x0 = -2[tex]\sqrt{3}[/tex] cm, gia tốc a = 32[tex]\pi ^{2}[/tex] [tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s[tex]^{2}[/tex], tại thời điểm t, vật có li độ x0 = 2cm, vận tốc v0 = -8[tex]\pi \sqrt{3}[/tex] cm/s. Pha ban đầu của gia tốc là [tex]\frac{\pi }{6}[/tex]. Phương trình li độ của vật là bao nhiêu ?
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox có dạng x = Acos( [tex]\omega[/tex] t + [tex]\varphi[/tex] ). Biết rằng tại thời điểm ban đầu, vật có li độ x0 = -2[tex]\sqrt{3}[/tex] cm, gia tốc a = 32[tex]\pi ^{2}[/tex] [tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s[tex]^{2}[/tex], tại thời điểm t, vật có li độ x0 = 2cm, vận tốc v0 = -8[tex]\pi \sqrt{3}[/tex] cm/s. Pha ban đầu của gia tốc là [tex]\frac{\pi }{6}[/tex]. Phương trình li độ của vật là bao nhiêu ?
Mình mới học cái này thôi nên làm không biết đúng k nữa, bạn tham khảo rồi cùng trao đổi nhé
IMG_20190323_220053.jpg
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox có dạng x = Acos( [tex]\omega[/tex] t + [tex]\varphi[/tex] ). Biết rằng tại thời điểm ban đầu, vật có li độ x0 = -2[tex]\sqrt{3}[/tex] cm, gia tốc a = 32[tex]\pi ^{2}[/tex] [tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s[tex]^{2}[/tex], tại thời điểm t, vật có li độ x0 = 2cm, vận tốc v0 = -8[tex]\pi \sqrt{3}[/tex] cm/s. Pha ban đầu của gia tốc là [tex]\frac{\pi }{6}[/tex]. Phương trình li độ của vật là bao nhiêu ?
từ li độ ban đầu và gia tốc ta tìm được tốc độ góc: [tex]\omega = \sqrt \frac{a}{x} = ?[/tex]
tại thời điểm t dùng độc lập thời gian: [tex]A^2 = \frac{v^2}{\omega ^2} + x^2 = ?[/tex]
có A,omega,pha ban đầu thì viết được pt của vật (e không mang máy tính nên không tính được, chị tính thử xem)
 
Top Bottom