Viết phương trình dao động

S

songoku112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 CLLX treo thẳng đứng.Biết tại VTCB lx dãn 1 đoạn 10cm.Từ VTCB kéo vật xuống 1 đoạn 5cm rồi cung cấp cho vật v=50cm/s hướng lên trên.lấy g=10m/s^2.chọn chiều + hướng từ dưới lên trên.Gốc t=0 tại lúc vật bắt đầu dao động.Viết PT dao động của vật
2,
1 CLLX đặt nằm ngang gồm K=100N/m;m=100g.Biết trong quá trình dao động có F đàn hồi gtri max là 2N.chọn t=0 là lúc vật đi qua VTCB theo chiều âm. g=pi bình phương=10.Viết PT dao động.
e mới học phần này nên mong người giải chi tiết giúp em.
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

1; Ta có :

[TEX]\Delta l = 0,1 m \Rightarrow \omega = 10 rad[/TEX]

Áp dụng công thức độc lập thời gian :

- với x=5cm ; v=50cm/s thay vào ta tính được

[TEX]A=5\sqrt{2} cm[/TEX]

Vẽ vòng tròn thì bạn viết được pt là :


[TEX]x=5\sqrt{2}cos(10t+\frac{3\pi}{4}) (cm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

2;

Ta có :

[TEX]\omega = \sqrt{\frac{k}{m}} = 10\pi[/TEX]

Mà :
[TEX]F_{max}=k.A[/TEX] \Rightarrow [TEX]A=0.02m[/TEX]

Cũng vẽ đường tròn thì bạn được ; pt là :

Do vật qua VTCB theo chiều âm

\Rightarrow [TEX]x=2cos(10\pi+\frac{\pi}{2})[/TEX]
 
Top Bottom