Vật lí 12 Viết phương trình dao động điều hòa

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo nhẹ treo thẳng đứng có chiều dài tự nhiên là 30 cm. Treo vào đầu dưới lò xo một vật nhỏ thi thấy hệ cân bằng khi lò xo giãn 10 cm. Kéo vật theo phương thẳng đứng cho tới khi lò xo có chiều dài 42 cm rồi truyền cho vật vận tốc 20 cm/s hướng lên trên ( vật dao động điều hòa). Chọn gốc thời gian khi vật được truyền vận tốc, chiều dương hướng lên. Lấy [tex]g = 10 m/s^{2}[/tex] . Viết phương trình dao động của vật.
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một lò xo nhẹ treo thẳng đứng có chiều dài tự nhiên là 30 cm. Treo vào đầu dưới lò xo một vật nhỏ thi thấy hệ cân bằng khi lò xo giãn 10 cm. Kéo vật theo phương thẳng đứng cho tới khi lò xo có chiều dài 42 cm rồi truyền cho vật vận tốc 20 cm/s hướng lên trên ( vật dao động điều hòa). Chọn gốc thời gian khi vật được truyền vận tốc, chiều dương hướng lên. Lấy g=10m/s2g=10m/s2g = 10 m/s^{2} . Viết phương trình dao động của vật.
upload_2021-7-12_22-29-20.png
 
Top Bottom