Vật lí 12 viết phương trình dao động điều hòa

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
mọi người xem cho em câu 16 với ạ?
View attachment 164192
Đây là cách làm theo kiểu trắc nghiệm nha
Vì [tex]5\sqrt{3}>5\sqrt{2}[/tex] nên loại phương án C và D
Nhìn vào đề ta thấy vật đi từ [tex]x=5(cm)\rightarrow -5\sqrt{3}[/tex] nên ban đầu vật đi theo chiều âm (v<0) vì nếu đi theo chiều dương thì quãng thời gian từ A đến O đã là T/4 rồi.
v<0[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\varphi >0[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Chọn đáp án A
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom