Vật lí Viết phương trình dao động điều hòa

0602nguyenminh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
5
0
1
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa , khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp vật qua vị trí cân bằng là 0.5s ; quãng đường vật đi được trong 2s là 32cm . Gốc thời gian được chọn lúc vật qua li độ x= 2√3cm theo chiều dương . Viết phương trình dao động của vật
Ai giúp mình với , cảm ơn nhiều

Ai giúp mình với . Mình mới bắt đầu chương trình 12 mấy ngày thôi
 
Last edited by a moderator:

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
29
Định để mấy bạn khác giải mà thấy thớt có lòng thức khuya nên cố gắng vậy.

Khoảng thời gian 2 lần liên tiếp qua VTCB chính là T/2, vậy T = 1s. w = 2pi/T = 2pi.

Trong 1T, vật đi được 4A, vậy trong 2s tức 2T vật đi được 8A. Biên độ A = 32/8 = 4 cm.

Ta viết pt tổng quát:

[TEX]x = 4cos(2\pi.t + \varphi)[/TEX]

[TEX]v = x' = - 4.2\pi.sin(2\pi.t + \varphi)[/TEX]


Tại t = 0, [TEX]x = 2\sqrt{3}[/TEX] và t > 0 (theo chiều dương).

Từ đó tính ra phi. Đáp án là phi = 11/6 pi thì phải.
 
  • Like
Reactions: 0602nguyenminh
Top Bottom