Vật lí Viết Phương Trình Dao Động Điều Hòa

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với tốc độ cực đại là [tex]10\pi cm/s[/tex]. Ban đầu vật đứng ở vị trí có vận tốc là [tex]5\pi cm/s[/tex] và thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí đến vị trí có vận tốc [tex]v=0[/tex] là 0,1s. Hãy viết phương trình dao động của vật?

A. [tex]x=1,2cos(\frac{25\pi}{3}t-\frac{5\pi}{6}) (cm).[/tex]
B. [tex]x=1,2cos(\frac{5\pi}{3}t+\frac{5\pi}{6}) (cm).[/tex]
C. [tex]x=2,4cos(\frac{10\pi}{3}t+\frac{\pi}{6}) (cm).[/tex]
D. [tex]x=2,4cos(\frac{10\pi}{3}t+\frac{\pi}{2}) (cm).[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một vật dao động điều hòa với tốc độ cực đại là [tex]10\pi cm/s[/tex]. Ban đầu vật đứng ở vị trí có vận tốc là [tex]5\pi cm/s[/tex] và thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí đến vị trí có vận tốc [tex]v=0[/tex] là 0,1s. Hãy viết phương trình dao động của vật?

A. [tex]x=1,2cos(\frac{25\pi}{3}t-\frac{5\pi}{6}) (cm).[/tex]
B. [tex]x=1,2cos(\frac{5\pi}{3}t+\frac{5\pi}{6}) (cm).[/tex]
C. [tex]x=2,4cos(\frac{10\pi}{3}t+\frac{\pi}{6}) (cm).[/tex]
D. [tex]x=2,4cos(\frac{10\pi}{3}t+\frac{\pi}{2}) (cm).[/tex]
đáp án là A. [tex]x=1,2cos(\frac{25\pi}{3}t-\frac{5\pi}{6}) (cm).[/tex]
còn phần lời giải chi tiết mai mình sẽ đăng do hôm nay mình hơi bận.
 

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
mk nghĩ bài này bạn phải xét 2 th:mk làm th thõa mãn nha
ban đầu v=vmax/2====>x=+(-)A căn 3 /2==>phi ban đầu=-5p/6 or p/6,đến đây thì -5p/6 sẽ thõa mãn
v=0 tai. x=A,đi từ A căn 3/2 đến x=0 là T/4+T/6=0,1==>T=0,24==>w=25p/3
==>A=vmax/w=1,2
bài làm là thế nhưng là tn nên bạn có thể loại trừ đấp án nhanh hơn
 
  • Like
Reactions: N. Tấn Đạt
Top Bottom