viết phương trình của hình elip

D

dlvx

1. Cho đường tròn ( C ): x2 + y2 = 8. Viết phương trình chính tắc của (E) biết (E) có độ dài trục lớn bằng 8 và (E) cắt (C) tại 4 đỉnh của một hình vuông.
FzUSz5b.png


Đỉnh của hình vuông đó được xác định như sau:
D, F là giao điểm của (C) với đt y = x
E, C là giao điểm của (C) với đt y = -x
Từ đó (E) sẽ đi qua 6 điểm A, B, C, D, E, F
Có phương trình chính tắc của (E) là: $\dfrac{x^2}{a^2}+\dfrac{y^2}{b^2}=1$
biết a = 4 rồi thế toạ độ x, y của 1 đỉnh bất kì nào đó của hình vuông vào pt chính tắc thì tìm được b (b luôn > 0) \Rightarrow viết được phương trình.
 
Top Bottom