Vật lí 10 viết phương trình chuyển động

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

XE 1 chuyển động thẳng đều với 36km/h .Lúc 9h xe này có vị trí ở A và đi về b .lúc 9h30 xe 2 chuyển động đều với 54 km/h chuyển động từ b về A biết quãng đường AB =108km
a , viết phương trình chuyển động 2 xe
b .xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
XE 1 chuyển động thẳng đều với 36km/h .Lúc 9h xe này có vị trí ở A và đi về b .lúc 9h30 xe 2 chuyển động đều với 54 km/h chuyển động từ b về A biết quãng đường AB =108km
a , viết phương trình chuyển động 2 xe
b .xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
a)
x1 = 36t
x2 = 108 - 54(t-0,5)
b) Hai xe gặp nhau <=> x1=x2
=> t =....
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
dạ cho em hỏi sao cái x2 lại có t -0.5 vậy ạ
ở xe A thời gian chuyển động bắt đầu tính từ lúc 9h, còn ở xe B thời gian chuyển động sẽ bắt đầu tính từ lúc 9h30 vì thế mốc thời gian sẽ là lúc 9h, nên thời gian đi của xe 2 sẽ là t2=t-0,5
 
  • Like
Reactions: Awet nina
Top Bottom