Vật lí 10 viết phương trình chuyển động thẳng biến đổi đều

thanhthuy24102016@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
14
6
6
TP Hồ Chí Minh
quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn dốc dài 130m, Nam và Sơn đều đi xe đạp và khởi hành cùng một lúc ở 2 đầu đoạn dốc. Nam đi lên dốc với v =18km/h chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn 0,2m/s^2. Sơn đi xuống dốc với v = 5,4km/h và chuyển động nhanh dần đều vs a = [tex]-20cm/s^{2}[/tex]
a) Viết phương trình chuyển động
b) Tính thời gian khi gặp nhau​
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một đoạn dốc dài 130m, Nam và Sơn đều đi xe đạp và khởi hành cùng một lúc ở 2 đầu đoạn dốc. Nam đi lên dốc với v =18km/h chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn 0,2m/s^2. Sơn đi xuống dốc với v = 5,4km/h và chuyển động nhanh dần đều vs a = [tex]-20cm/s^{2}[/tex]
a) Viết phương trình chuyển động
b) Tính thời gian khi gặp nhau​
Chọn gốc tọa độ ở chân dốc, chiều dương hướng lên dọc theo dốc. Cái này là mình chọn theo gia tốc của Sơn nha
a)
Ta có:
ptcd của Nam: [tex]x_N = 5t - \frac{1}{2}.0,2t^2[/tex]
ptcd của Sơn: [tex]x_S = 130 -1,5t - \frac{1}{2}.0,2t^2[/tex]
b)
cho xN = xS giải pt bậc 2 tìm được tg gặp nhau.
Lấy nghiệm dương nhỏ nhất nha.
 
Top Bottom