Vật lí 12 Viết phương trình chuyển động của hệ

Từ Tử Thiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
5
4
21
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ!
Xét một hệ dao động điều hòa với chu kì dao động T = 0,1pi (s). Chọn gốc tọa độ là vị trí cân bằng thì sau khi hệ bắt đầu dao động được t = 0,5T vật ở tọa độ x = -2√3 và đang đi theo chiều (-) quỹ đạo và vận tốc có giá trị 40 cm/s. Viết phương trình dao động của vật.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Giúp em với ạ!
Xét một hệ dao động điều hòa với chu kì dao động T = 0,1pi (s). Chọn gốc tọa độ là vị trí cân bằng thì sau khi hệ bắt đầu dao động được t = 0,5T vật ở tọa độ x = -2√3 và đang đi theo chiều (-) quỹ đạo và vận tốc có giá trị 40 cm/s. Viết phương trình dao động của vật.
dùng độc lập thời gian thì tìm được biên độ nha
[tex]x^2 + \frac{v^2}{\omega ^2} = A^2[/tex]
pha ban đầu của vật: [tex]\varphi = \arccos(\frac{x}{A}) - \pi[/tex]
từ đó viết được phương trình nha
@thaohien8c tham khảo!!!
 
Top Bottom