Vật lí 10 Viết phương trình chuyển động của hai xe

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai xe đi ngược chiều nhau, biết:
s = 50m
[tex]v_{0_{1}}= 20m/s[/tex]
[tex]a_{1}=2m/s^{2}[/tex]
[tex]a_{2}=2m/s^{2}[/tex]
a) Viết phương trình chuyển động của hai xe
b) Tìm t và x khi hai 2 gặp nhau.
Nhanh giúp mình với ạ <3
Khó thật! Thế xe 2 chuyển động với vận tốc ban đầu là bao nhiêu vậy bạn?
 

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
21
TP Hồ Chí Minh
Giúp mình bài này với
1/ Trái Đất quay quanh trục Bắc-Nam với chuyển động đều mỗi vòng mất 24h.
a. Tính vận tốc góc của Trái Đất.
b. Tính vận tốc dài của một điểm trên Trái Đất có vĩ độ 60 độ. Cho R= 6400km.
c. Một vệ tinh địa tĩnh ở độ cao h= 36500km, tính vận tốc dài của vệ tinh.

2/ Một người đi bộ qua cầu AB, AB là 1 cung tròn tâm O, với vận tốc 6km/h trong 10 phút. Biết góc hợp bởi vận tốc tại A với đường thẳng AB là 300. Xác định độ lớn gia tốc hướng tâm khi người ấy qua cầu.
Cảm ơn ạ.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai xe đi ngược chiều nhau, biết:
s = 50m
[tex]v_{0_{1}}= 20m/s[/tex]
[tex]a_{1}=2m/s^{2}[/tex]
[tex]a_{2}=2m/s^{2}[/tex]
a) Viết phương trình chuyển động của hai xe
b) Tìm t và x khi hai 2 gặp nhau.
Nhanh giúp mình với ạ <3
không cho v02 tức là v02 = 0.
a)
chọn gốc tọa độ tại điểm xuất phát xe 1. chiều dương từ xe 1 đến xe 2 thì
[tex]x_1 = 20t + \frac{1}{2}.2t^2[/tex]
[tex]x_2 = 50 - \frac{1}{2}.2t^2[/tex]
b) cho x1 = x2 giải ra t. Thay t vào pt tìm được x
 

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
không cho v02 tức là v02 = 0.
a)
chọn gốc tọa độ tại điểm xuất phát xe 1. chiều dương từ xe 1 đến xe 2 thì
[tex]x_1 = 20t + \frac{1}{2}.2t^2[/tex]
[tex]x_2 = 50 - \frac{1}{2}.2t^2[/tex]
b) cho x1 = x2 giải ra t. Thay t vào pt tìm được x
Nguyên bài nó thế này :
42475520_2124934597730310_5173368140452593664_n.jpg
 
Top Bottom