Toán 10 Viết phương trình cạnh BC

Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
64
1
61
46
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Descarter vuông góc Oxy , cho △ABC có điểm A(2;−1) và hai đường phân giác trong của hai góc B, C lần lượt có phương trình (△B ):x−2y+1=0,
(△C ): x + y + 3 = 0 . Viết phương trình cạnh BC .
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ:Tonton18:MIM46.
@Mộc Nhãn @Cáp Ngọc Bảo Phương @vangiang124
 

NHDuyet

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2022
29
50
31
18
Nghệ An
Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Descarter vuông góc Oxy , cho △ABC có điểm A(2;−1) và hai đường phân giác trong của hai góc B, C lần lượt có phương trình (△B ):x−2y+1=0,
(△C ): x + y + 3 = 0 . Viết phương trình cạnh BC .
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ:Tonton18:MIM46.
@Mộc Nhãn @Cáp Ngọc Bảo Phương @vangiang124
Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)Ta tìm được M đối xứng với A qua △B , N đối xứng với A qua △C thì M,N thuộc BC
Từ đó suy ra ptđt BC
 
Top Bottom