VIÊT LẠI CÂU

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. how much will the holiday cost?
= Can you let me know ........(how much the holiday cost)?
2. Are there any cafe near here?
= Could you tell me if there are any cafe near here?
3. Do John like classical music?
=Do you know John likes classic music?
4. Where is the post office?
=I wonder if you could tell me where the post office is?
(notes: bt trên e làm đc. sau khi làm xong e vẫn ko hiểu mình làm kiểu gì .(e chỉ làm thôi, chứ ko theo bất kì một công thức,quy tắc, hay dạng bt nào cả. các anh chị xem hộ e để làm bài này thì phải dùng đến kiến thức, quy tắc nào ạ) HELP ME @Phạm Dương @Tuấn Anh Phan Nguyễn
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
1. how much will the holiday cost?
= Can you let me know the cost of the holiday?
2. Are there any cafe near here?
= Could you tell me if there are any cafe near here?
Đề ra là Could you tell me... hay Could you... nhỉ?
3. Do John like classical music?
=Do you know whether John likes classical music or not?
4. Where is the post office?
= I wonder where the post office is
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

jehinguyen

Cựu TMod Tiếng Anh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
1,659
4,755
496
20
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
1. how much will the holiday cost?
= Can you let me know .....how much the holiday cost?
2. Are there any cafe near here?
= Could you tell me if there are any cafe near here?
3. Does John like classical music?
=Do you know John likes classic music? whether John likes classical music or not.
4. Where is the post office?
=I wonder if you could tell me where the post office is?
Tất cả các câu trên đều sử dụng các kiến thức của Reported - Indirect speech đó ạ.
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206
Top Bottom