H
hophuetam


trong bt thầy cho có câu viết lại đồng nghĩa nhưng mình không pit tại sao lại viết lại như z,có lẽ mình chưa hiểu,liệu có công thức nào chăng,mọi người giúp mình nha.
1.she was too late to save her daughter
>As she was too late,she didn't save her daughter(thầy nói có thể thay didn't=couldn't cũng đúng không sai,cách nào cũng dc cả).nhưng mình có pit cái công thức chuyển câu đồng nghĩa của cấu trúc too-to như sau:S+TOBE+TOO+AJD+TO+V=S+BE+SO+AJD+THAT+S+CAN'T+V,Nhưng sao thay hk viet lại như công thức đó chứ,nếu ziet theo cong thức do có dc hk.
Zs lại thêm một câu chuyển từ because sang so-that & ngc lai nữa:
2.The children could not go swimming because of the rough sea.
>the sea was so rough that the children couldn't go swimming.
3.they were so lazy that they failed the exam
>They failed the exam because they were so(very)lazy
giảng kĩ cho mình hiểu công thức chuyển từ because sang so-that hoặc ngược lại dj.mình mơ hồ về phần này wa ak.
Còn 1 cái nữa:
4.when did you start learning English?
>How long have you been learning enlish?
tại sao lại viết lại z,minh hk hieu?
CÓ CÔNG THỨC THÌ NHỚ GHI RA CHO MÌNH ZS NHA.CAM ON NHIU!!
1.she was too late to save her daughter
>As she was too late,she didn't save her daughter(thầy nói có thể thay didn't=couldn't cũng đúng không sai,cách nào cũng dc cả).nhưng mình có pit cái công thức chuyển câu đồng nghĩa của cấu trúc too-to như sau:S+TOBE+TOO+AJD+TO+V=S+BE+SO+AJD+THAT+S+CAN'T+V,Nhưng sao thay hk viet lại như công thức đó chứ,nếu ziet theo cong thức do có dc hk.
Zs lại thêm một câu chuyển từ because sang so-that & ngc lai nữa:
2.The children could not go swimming because of the rough sea.
>the sea was so rough that the children couldn't go swimming.
3.they were so lazy that they failed the exam
>They failed the exam because they were so(very)lazy
giảng kĩ cho mình hiểu công thức chuyển từ because sang so-that hoặc ngược lại dj.mình mơ hồ về phần này wa ak.
Còn 1 cái nữa:
4.when did you start learning English?
>How long have you been learning enlish?
tại sao lại viết lại z,minh hk hieu?
CÓ CÔNG THỨC THÌ NHỚ GHI RA CHO MÌNH ZS NHA.CAM ON NHIU!!
Last edited by a moderator: