Toán 9 Chứng minh x1^2 + 5mx2 - 4m > 0

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Với m=0m = 0 thì pt có hai nghiệm x1=0x_1 = 0x2=5x_2 = 5.
đpcm     0>0\iff 0 > 0 rõ ràng sai.
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Em không hiểu :v bác giảng lại giúp em được không ạ?
Tức là khi m=0 thì pt có 2 nghiệm x=0 hoặc x=5
Thay m=0, x1=0, x2=5 vào điều cần cm ta được 0>0sai0> 0\rightarrow sai
Với m=0m = 0 thì pt có hai nghiệm x1=0x_1 = 0x2=5x_2 = 5.
đpcm     0>0\iff 0 > 0 rõ ràng sai.
Nhưng nếu x1=5, x2=0 thì vẫn đúng!
Chứng tỏ đề bài này cần xem lại!
 
Top Bottom