viết đoạn văn diễn dịch - giúp với =.= !!

D

dj.muzik

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Viết đoạn văn khoảng 10 câu triển khai luận điểm sau:
Hịch tướng sĩ thể hiện tình cảm yêu nước sâu sắc --> cái này nói về Trần Quốc Tuấn nhé !!

Lưu ý : viết đoạn văn theo cách diễn dịch

mong all giúp thòn cái =.=~ !!
 
N

nhoc_bettyberry

hịch tướng sĩ thể hiện rõ sự yêu nước nồng nàn của ông cha ta .....
...Như mọi bài văn cổ khác nhau”Hịch Tướng Sĩ”đã được tác giả gửi gấm bao niềm tâm sự.Nổi rõ lên ở đó là lòng căm thù giắc của ông.
Là một vị tướng,nói đúng hơn là một vị thống soái Quốc công tiết chế,với lòng yêu nước hào hùng.
Ông không thể “mắp lấp tai ngơ”trước nỗi nhục của dân tộc nhất là trước những hành động tàn bạo của kẻ thù” nghênh ngang đi lại ngoài đường,uốn lưỡi cú diều sĩ mắng triều đình,đem thên dê chó bắt nạt tể phụ,thác mệnh Hốt tất Liệt mà thu bạc vang,để vét của kho có hạn,thật chẳng khác nào đem thịt mà nuôi hổ đói...”
~~~>-Bằng giọng văn mạnh mẽ,Trần Quốc Tuấn đã liệt kê ra hàng loạt tộc ác của kẻ thù,nào là”nghenh ngang đi lại,xem nước ta chẳng ra gì,nào là sĩ mắng triều đình”
những lời văn điều thể hiện sự căm giận và lên án những hành vi đó bằng một loạt từ ngữ mang sắc thái ẩn dụ”cú diều,dê chó,hổ đói”.
~~~>Từ lòng căm thù ông thể hiện quyết tâm chiến đấu chống kẻ thù xâm lược.Từ lâu Trần Quốc Tuấn vẫn hiểu rằng kẻ thù rất mạnh,tham tài,hiếu sát và càng không thể để nước ta rơi vào tay kẻ thù.
~~~> Tâm sự này đã làm ông lo lắng không yên giấc.
+Nỗi lo đất nước rơi vào tay giặc
+nỗi đau nhân dân phãi lầm than
.....
----->tới bữa quên ăn,
----->nữa đêm vỗ gối,ruột đau như cắt
====>căm tức chưa xả thịt lột da,nuốt gan uống máu kẻ thù
qua những lời văn sắt đá đó đã thể hiện tinh thần yêu ngước của ông cha ta ngày xưa

Bạn thử đọc dàn ý này xem có giúp gì đc k ;). Mình nhác lắm :)).
 
D

dj.muzik

"Hịch tướng sĩ thể hiện tình cảm yêu nước sâu sắc"
câu này là câu chốt .. bạn nào có thể triển khai hộ mình được không .. nói về Trần Quốc Tuấn nhé !!
 
Top Bottom