C
cobequetram_tkhongkhi
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Tôi viết chủ đề này là mong các bạn sớm được tiếp cận với cách viết phân số (vì tớ đã từng phải gặp khó khăn trong việc này)
Muốn gõ [tex]\frac{1}{9}[/tex], bạn chỉ cần gõ "[tex] \ frac {1} {9} [/tex]" ( nhớ bỏ hai dấu " và dấu cách khi viết nha)
Túm lại, khi cần viết một phân số, bạn bắt đầu từ [tex] \ frac {a} {b} [tex] (ghi hai tử và mẫu a và b cần viết). Muốn tạo một phân số trong tử (hay mẫu), bạn chỉ cần thêm chữ \frac và đánh hai tử mẫu {a}{b}. Thế là xong Để viết được bài viết này mình phải tốn công tìm tòi cả tiếng đồng hồ. Vì sợ mất thời gian cho các bạn nên mình chia sẻ kinh nghiệm này, mong các bạn đừng chê. Nếu bạn làm biếng gõ các kí tự khó nhằn thì hãy copy rồi dán vô nha. ( Hướng dẫn: tô đen cái cần copy, nháy nút phải chuột, chọn copy, quay lại bài, nháy nút phải chuột, chọn paste là ok. Sau đó dùng chuột rê vào chỉnh sửa cho nó ok. Muốn dùng tiếp thì cứ nháy phải chuột, chọn paste...) Nếu thấy bài viết này hữu ích, xin các bạn thanks nhiều nha![/tex]
Muốn gõ [tex]\frac{1}{9}[/tex], bạn chỉ cần gõ "[tex] \ frac {1} {9} [/tex]" ( nhớ bỏ hai dấu " và dấu cách khi viết nha)
Túm lại, khi cần viết một phân số, bạn bắt đầu từ [tex] \ frac {a} {b} [tex] (ghi hai tử và mẫu a và b cần viết). Muốn tạo một phân số trong tử (hay mẫu), bạn chỉ cần thêm chữ \frac và đánh hai tử mẫu {a}{b}. Thế là xong Để viết được bài viết này mình phải tốn công tìm tòi cả tiếng đồng hồ. Vì sợ mất thời gian cho các bạn nên mình chia sẻ kinh nghiệm này, mong các bạn đừng chê. Nếu bạn làm biếng gõ các kí tự khó nhằn thì hãy copy rồi dán vô nha. ( Hướng dẫn: tô đen cái cần copy, nháy nút phải chuột, chọn copy, quay lại bài, nháy nút phải chuột, chọn paste là ok. Sau đó dùng chuột rê vào chỉnh sửa cho nó ok. Muốn dùng tiếp thì cứ nháy phải chuột, chọn paste...) Nếu thấy bài viết này hữu ích, xin các bạn thanks nhiều nha![/tex]