Toán 10 Viet-dạng tìm GTNN

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu c thì chắc là bạn biết m cho [tex]x_{1}^2+x_{2}^2[/tex] theo Vi-ét rồi nhỉ, nên mình chỉ giải từ đoạn sau
Hệ thức tìm được là [tex]\frac{-2018}{5m^2-10m+10}[/tex]
Ta có: [tex]5m^2-10m+10=5(m-1)^2+5\geq 5=>\frac{2018}{5m^2-10m+10}\leq \frac{2018}{5}=>\frac{-2018}{5m^2-10m+10}\geq \frac{-2018}{5}[/tex]
Vậy giá trị nhỏ nhất là.....đạt được tại m=1 , m=1 thỏa mãn đk pt có 2 nghiệm phân biệt x1,x2
 

Tớ dỡ lắm

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
14
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT HÙNG VƯƠNG
Câu c thì chắc là bạn biết m cho [tex]x_{1}^2+x_{2}^2[/tex] theo Vi-ét rồi nhỉ, nên mình chỉ giải từ đoạn sau
Hệ thức tìm được là [tex]\frac{-2018}{5m^2-10m+10}[/tex]
Ta có: [tex]5m^2-10m+10=5(m-1)^2+5\geq 5=>\frac{2018}{5m^2-10m+10}\leq \frac{2018}{5}=>\frac{-2018}{5m^2-10m+10}\geq \frac{-2018}{5}[/tex]
Vậy giá trị nhỏ nhất là.....đạt được tại m=1 , m=1 thỏa mãn đk pt có 2 nghiệm phân biệt x1,x2
À cám mơn bạn nãy h mình cứ bị vướn cái chỗ:[tex]5m^{2}-10m+10[/tex] ấy bạn .H mình hiểu rồi.Cám mơn
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom