Toán 8 viết công thức tính diện tích tam giác vuông theo 2 cách

0903331112

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2019
11
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC), có đường cao AH(H thuộc BC).Cho AB=6cm, AC=8cm.
a,Tính độ dài BC và diện tích tam giác ABC
b,Viết công thức tính diện tích tam giác ABC theo 2 cách
c, vận dụng câu b để tính độ dài AH
Các cao nhân giúp mình câu b với ạMình chỉ biết công thức S=1/2 a.h thôi ạ!
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]S=\frac{1}{2}b.c[/tex] nữa nhé em. Trong tam giác vuông thì cạnh góc vuông cũng là 1 đường cao của 1 cạnh.
 
Top Bottom