Tin học Viết chương trình

chinhgli@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2018
14
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình sử dụng câu lệnh While...do, For...do và biến mảng.
1. Viết chương trình sử dụng biến mảng nhập vào 1 dãy gồm n số(n được nhập từ bàn phím). Tìm giá trị nhỏ nhất trong dãy vừa nhập.
2. Viết chương trình sử dụng biến mảng nhập vào 1 dãy gồm n số nguyên(n được nhập từ bàn phím) . In ra màn hình các số nguyên tố
3. Viết chương trình nhập vào một dãy số gồm n số (n được nhập từ bàn phím). Đếm xem trong dãy có bao nhiêu số âm.
4. Viết chương trình tính tổng sau: S=1+2+3+...+n sao cho tổng S nhỏ nhất>500 (với n là số nguyên được nhập vào từ bàn phím)
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Viết chương trình sử dụng câu lệnh While...do, For...do và biến mảng.
1. Viết chương trình sử dụng biến mảng nhập vào 1 dãy gồm n số(n được nhập từ bàn phím). Tìm giá trị nhỏ nhất trong dãy vừa nhập.


program Min;
uses crt;
Var
i, n, Min: integer;
A: array[1..100] of integer;
Begin
clrscr;
write('Hay nhap do dai cua day so, N = '); readln(n);
writeln('Nhap cac phan tu cua day so:');
For i:=1 to n do
Begin
write('a[',i,']='); readln(a);
End;
Min:=a[1];
for i:=2 to n do
if Min> a then Min:=a;
write('So nho nhat la Min = ',Min);
readln
End.
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Viết chương trình sử dụng câu lệnh While...do, For...do và biến mảng.
2. Viết chương trình sử dụng biến mảng nhập vào 1 dãy gồm n số nguyên(n được nhập từ bàn phím) . In ra màn hình các số nguyên tố
program bt;
var i,n:integer;
begin
i:=2;
while n mod i <>0 do i:= i+1;
if i=n then writeln(n, ' la so nguyen to')
else writeln(n, ' khong la so nguyen to');
readln;
end.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Viết chương trình sử dụng câu lệnh While...do, For...do và biến mảng.
1. Viết chương trình sử dụng biến mảng nhập vào 1 dãy gồm n số(n được nhập từ bàn phím). Tìm giá trị nhỏ nhất trong dãy vừa nhập.
2. Viết chương trình sử dụng biến mảng nhập vào 1 dãy gồm n số nguyên(n được nhập từ bàn phím) . In ra màn hình các số nguyên tố
3. Viết chương trình nhập vào một dãy số gồm n số (n được nhập từ bàn phím). Đếm xem trong dãy có bao nhiêu số âm.
4. Viết chương trình tính tổng sau: S=1+2+3+...+n sao cho tổng S nhỏ nhất>500 (với n là số nguyên được nhập vào từ bàn phím)
3.
Mã:
Var
  A:array[1..100] of integer;
  I,n,d:integer;
Begin
  Readln(n);
  For i:=1 to n do readln(a[i]);
  For i:=1 to n do
    If a[i]<0 then d:=d+1;
   Write('cac so am co trong day la:',d);
   Readln
End.
 

chinhgli@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2018
14
3
21
1.
program gtnn;
uses crt;
var i,n:integer;
min:real;
A:array[1..50] of real;
begin
clrscr;
write('hay nhap cac do dai day so,n=');
readln(n);
write('nhap cac phan tu cua day so:');
for i:=1 to n do
begin
write('a[',i,']=');
readln(a);
end;
min:=a[1];
for i:=2 to n do
if min>a then min:=a;
write ('so nho nhat la min=',min);
readln;
end.
 
Top Bottom