C
concanhcam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Người ta xây dựng một dãy Kanto vô hạn K = k0, K1, K2, … , Kn như sau:
- Ban đầu viết dãy con gồm 1 ký tự a: K0 = a
- Ở mỗi bước i tiếp theo dãy, dãy Ki được tạo lập bằng cách thay đồng thời trong dãy Ki-1 mọi xuất hiện của a bởi dãy aba và mọi xuất hiện của b trong dãy bởi bbb.
Ví dụ:
K0 = a
K1 = aba
K2 = ababbbaba
K3 = ababbbababbbbbbbbbababbbaba
Viết chương trình xác định giá trị phần từ thứ kn trong dãy Kanto trên.
char Xacdinh(int n)
n = 0 thì kn = a
n = 4 thì kn = b
n = 18 thì kn = a
- Ban đầu viết dãy con gồm 1 ký tự a: K0 = a
- Ở mỗi bước i tiếp theo dãy, dãy Ki được tạo lập bằng cách thay đồng thời trong dãy Ki-1 mọi xuất hiện của a bởi dãy aba và mọi xuất hiện của b trong dãy bởi bbb.
Ví dụ:
K0 = a
K1 = aba
K2 = ababbbaba
K3 = ababbbababbbbbbbbbababbbaba
Viết chương trình xác định giá trị phần từ thứ kn trong dãy Kanto trên.
char Xacdinh(int n)
n = 0 thì kn = a
n = 4 thì kn = b
n = 18 thì kn = a