Tin học Viết chương trình sử dụng chương trình con

  • Thread starter tranngoc13131994
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,318

T

tranngoc13131994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/viết chương trình có sử dụng chương trình con tìm số lớn nhất của dãy và cho biết thêm vị trí số lớn nhất
2/ viết chương trình có dùng chương trình con nhập độ dài 3 cạnh tam giác và tính diện tích tam giác đó
viết giùm em phân thân thôi cũng được . em đang cần gấp:-SS
 
I

informatics

bài 1:
USES crt;
VAR
q,w,thutu,max:LONGINT;
e:ARRAY[1..1000] OF LONGINT;
BEGIN
clrscr;
max:=e[1];
write('nhap:');
readln(q);
FOR w:=1 TO q DO
BEGIN
write('nhap so thu ',w,':');
readln(e[w]);
IF e[w]>max THEN
BEGIN
max:=e[w];
thutu:=w;
END;
END;
writeln('so lon nhat trong day la:',max,' va la so thu ',thutu);
readln;
END.
còn bài 2 thì em mới học lớp 8 nên chưa biết có cách nào mà lại nhập 3 cạnh tâm giác mà mình được diện tích không chị có thể nêu công thức không
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Mã:
Begin
writeln('Nhap 3 canh:');
readln(a,b,c);
begin
p:=(a+b+c)/2;
s:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
end;
writeln('Dien tich tam giac la:',s);
readln
End.
Rõ mệt lại phải dùng CT con nữa chứ....
 
A

auauau97

Chương trình hoàn thiện:
var
a,b,c:longint;
s,p:real;
Begin
writeln('Nhap 3 canh:');
readln(a,b,c);
begin
p:=(a+b+c)/2;
s:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
end;
writeln('Dien tich tam giac la:',s);
readln;
End.
 
Top Bottom