Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Công ty kinh doanh vật tư nông nghiệp cần chọn một địa điểm kinh doanh trên tuyến đường N ki-lô-mét (km), vị trí đầu tuyến đường là km thứ nhất. Trên tuyến đường này, cứ mỗi km có hi (i=1..N) hộ dân sinh sống.Do điều kiện vận chuyển vật tư, công ty chỉ kinh doanh và phục vụ cho các hộ dân trong bán kính K km. Hãy giúp công ty chọn một địa điểm kinh doanh sao cho phục vụ được nhiều hộ dân nhất. (nếu có nhiều vị trí cùng phục vụ được nhiều hộ dân nhất như nhau thì chọn vị trí gần đầu đường nhất)
Ví dụ
Dữ liệu vào
- Nhập số km của tuyến đường N=6
- Nhập số hộ dân: 20 30 20 50 40 20
- Nhập số km bán kính K=1
Dữ liệu ra:
Vị trí km thứ: 4
Giải thích: Có hai vị trí ở km thứ 4 và thứ 5 cùng phục vụ được số dân nhiều nhất là 110,vị trí được chọn là 4 do gần đầu đường hơn.
Ví dụ
Dữ liệu vào
- Nhập số km của tuyến đường N=6
- Nhập số hộ dân: 20 30 20 50 40 20
- Nhập số km bán kính K=1
Dữ liệu ra:
Vị trí km thứ: 4
Giải thích: Có hai vị trí ở km thứ 4 và thứ 5 cùng phục vụ được số dân nhiều nhất là 110,vị trí được chọn là 4 do gần đầu đường hơn.