Viết chương trình Pascal !!!!!!!!!!!!!!!!!

H

hangnt94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Viết chương trình nhập tên , năm sinh của người sử dụng, sau đó in ra màn hình tên, tuổi của người đó.
BT2: Nhận 1 số tự nhiên không lớn hơn 10000 và xác định:
- n có bao nhiêu chữ số
- tổng các chữ số của n
- chứ số đầu tiên bên trái của n
BT3: Tubor Pascal cũng đã cung cấp các hàm sin, có. Tuy nhiên với múc đích luyện tập ta sẽ viết chương trình để tính sin, có của một góc ( theo radian). Các công thức chuỗi như sau:
sinX = X - X^3 /3! + X^5/5! - ...+ (-1)^n x X^(2n+1) / (2n+1)! + ...
cos X = 1 - X^2/2! + X^4/4! - ...+(-1)^n x X^2n/2n! +...
 
T

truonghandan0210

BT1: Viết chương trình nhập tên , năm sinh của người sử dụng, sau đó in ra màn hình tên, tuổi của người đó.
BT2: Nhận 1 số tự nhiên không lớn hơn 10000 và xác định:
- n có bao nhiêu chữ số
- tổng các chữ số của n
- chứ số đầu tiên bên trái của n
BT3: Tubor Pascal cũng đã cung cấp các hàm sin, có. Tuy nhiên với múc đích luyện tập ta sẽ viết chương trình để tính sin, có của một góc ( theo radian). Các công thức chuỗi như sau:
sinX = X - X^3 /3! + X^5/5! - ...+ (-1)^n x X^(2n+1) / (2n+1)! + ...
cos X = 1 - X^2/2! + X^4/4! - ...+(-1)^n x X^2n/2n! +...
Chỉ biết b1 và b2 thui
e hèm..............................................................................................
code b1:
VAR n,k: INTEGER;
t:STRING;
BEGIN
write('ten cua ban? '); readln(t);
writeln;
write('nam sinh cua ban? '); readln(n);
writeln;
write( 'ten : ',t);
writeln;
k:= 2013-n;
IF n<2013 THEN
write( 'tuoi: ',k)
ELSE BEGIN REPEAT
write('nhap lai nam sinh ' );readln(n);


UNTIL (n<=2013);
write('tuoi cua ban la : ',k);
END;
readln;
END.
code b2
VAR n,k,s,p: INTEGER;
x:STRING;
BEGIN
write('nhap n ');
readln(n);
str(n,x);
k:=length(x);
p:=n;
write('so ',p,' co ',k,' chu so ');
writeln;
WHILE n<>0 DO BEGIN
s:= s + n MOD 10;
n:= n DIV 10;
END;
write('tong cac chu so cua ',p,' la: ',s);
writeln;
write('so dau tien ben trai cua ',p,' la: ',x[1]);
readln;
END.
 
Top Bottom