Tin học Viết chương trình pascal

P

phamhuyhoang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viết chương trình pascal in ra màn hình các số chính phương từ 1 đến n với n là số được nhập từ bàn phím (mình mới học đến while do và for do nha)
BÀI 2 LÀ tính tổng s= 1^k +2^k+....+n^k với n với k nguyên dương nhập từ bàn phím
dùng lệnh for do
 
Last edited by a moderator:
O

ochuotqb

Bài 1:
Mã:
var i,n,j:longint;
  begin
     write('Nhap n: ');
          readln(n);
               write('0 1 ');
           j:=2;
     while (j<n) and (i<n) do
              begin
    i:=j*j;
  if i<n then write(i,' ');
       j:=j+1;
  end;
      readln
end.
Bài 2:
Mã:
var n,k,i,j,t,s:integer;
    begin
          write('Nhap n: ');
           readln(n);
                while n<=0 do
                    begin
                          write('Nhap lai: ');
                             readln(n);
                     end;
        write('Nhap k: ');
                 readln(k);
                 while k<=0 do
                       begin
                        write('Nhap lai: ');
                       readln(k);
               end;
               s:=1;
           for i:=2 to n do
              begin
                   t:=1;
                   for j:=1 to k do
                       t:=t*i;
                            s:=s+t;
                                  end;
               write('Tong = ',s);
               readln
end.
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

Bài 2 mình làm theo kiểu đệ quy lun nè bà con tham khảo nha:D:D:D
Mã:
uses crt;
var n,k:longint;
function luy_thua(n,k:longint):longint;
var i:longint;
begin
 if k=0 then luy_thua:=1
 else luy_thua:=n*luy_thua(n,k-1);
end;
procedure nhap_va_xuli;
var s,i:longint;
begin
 clrscr;
  write('nhap he so: '); readln(n);
   write('nhap so mu: '); readln(k);
   s:=0;
    for i:=1 to n do
     s:=s+luy_thua(i,k);
  write('ket qua: ',s);
 readln;
 end;
begin
 nhap_va_xuli;
end.
 
Q

quanghero100

Đây là bài 1 cũng được làm theo kiểu đệ quy
Mã:
uses crt;
var n:longint;
function kt_chinh_phuong(n:longint):boolean;
var i,d:longint;
    kt:boolean;
begin
 kt:=false;
 if n<2 then kt:=true;
  for i:=1 to n div 2 do
    if i*i=n then kt:=true;
 kt_chinh_phuong:=kt;
end;
procedure nhap_va_xuli;
var i:longint;
begin
 clrscr;
 write('nhap n: '); readln(n);
  for i:=1 to n do
   if kt_chinh_phuong(i)=true then
    write(i:4);
 readln;
end;
begin
 nhap_va_xuli;
end.
 
Top Bottom