Tin học Viết chương trình in ra màn hình

T

trongvu_98

G

gauconmary_tn

Dùng chương trình pascal hả bạn!
Mình ko chắc chắn lắm! Tại mình cũng mới học giống bạn
 
O

o0_zz_0o

var i, j: integer;
begin
for i:=5 downto 1 do
begin
for j:=1 to i do write(' ');
for j:=1 to n-i+1 do write('* ' );
end;
readln;
end.

bài 2

var i, j: integer;
begin
for i:=1 to 5 do
begin
for j:=1 to i do write(' ');
for j:=1 to n-i+1 do write('* ' );
end;
for i:=4 downto 1 do
begin
for j:=1 to i do write(' ');
for j:=1 to n-i+1 do write('* ' );
end;
readln;
end.
readln;
end.
Anh ơi, em nghĩ bài này chỉ cần sử dụng câu lệnh writeln thôi vì đề bài đâu có yêu cầu nhập n đâu ạ
với lại theo tên trongvu_98 thì bạn đây có lẽ chỉ mới học lớp 8 bằng em thôi và nếu theo chương trình tin bình thường thì bọn em chỉ mới học cách sử dụng biến trong chương trình
Nếu như mình nói đúng thì bạn có thể giải như thế này
BÀi 1:
Mã:
program hihi;
uses crt;
begin
     clrscr;
        writeln('     *     ' );
        writeln('    * *    ' );
        writeln('   * * *   ' );
        writeln('  * * * *  ' );
        writeln(' * * * * * ' );
        readln;
end.
BÀi 2
Mã:
program hihi;
uses crt;
begin
     clrscr;
        writeln('******* ' );
        writeln(' ***** ' );
        writeln('  *** ' );
        writeln('   * ' );
        writeln('  ***' );
        writeln(' ***** ' );
        writeln('******* ' );
        readln;
end.
 
T

trongvu_98

Cảm ơn anh 11thanhkhoeo và bạn o0_zz_0o, bài của anh thi em thử rồi nó ra lỗi chỗ n và theo như bài của bạn kia thi bài đó đúng.Thanks all
 
Last edited by a moderator:
C

concanhcam

bài 1
var i, j: integer;
begin
for i:=5 downto 1 do
begin
for j:=1 to i do write(' ');
for j:=1 to 5-i+1 do write('* ' );
end;
readln;
end.

bài 2


var i, j: integer;
begin
for i:=1 to 5 do
begin
for j:=1 to i do write(' ');
for j:=1 to 5-i+1 do write('* ' );
end;
for i:=4 downto 1 do
begin
for j:=1 to i do write(' ');
for j:=1 to 5-i+1 do write('* ' );
end;
readln;
end.
readln;
end.

Bạn thử xem nhé mình chưa thử
 
O

o0_zz_0o

bài 1
var i, j: integer;
begin
for i:=5 downto 1 do
begin
for j:=1 to i do write(' ');
for j:=1 to 5-i+1 do write('* ' );
end;
readln;
end.

bài 2


var i, j: integer;
begin
for i:=1 to 5 do
begin
for j:=1 to i do write(' ');
for j:=1 to 5-i+1 do write('* ' );
end;
for i:=4 downto 1 do
begin
for j:=1 to i do write(' ');
for j:=1 to 5-i+1 do write('* ' );
end;
readln;
end.
readln;
end.
Bạn thử xem nhé mình chưa thử
Bài concanhcam cần bổ sung thêm câu lệnh writeln trong cặp begin end để xuống dòng tạo thành các tam giác
 
Top Bottom