Toán 6 Viết các tích theo dạng lũy thừa

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]a) (-5) nhân 7 lần => (-5)^7[/tex]
[tex]b) (-3) nhân 4 lần và (-4) nhân 4 lần => (-3)^4(-4)^4=3^4.4^4=12^4[/tex]
 

Vương Mạc Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
72
45
36
18
Bắc Ninh
Trung học Cơ sở Vũ Kiệt
Viết các tích theo dạng lũy thừa của một số nguyên
a, (-5) . (-5) . (-5) . (-5) . (-5) . (-5) . (-5)
b, (-3) . (-3) . (-3) . (-3) . (-4) . (-4) . (-4) . (-4)
a, (-5) . (-5) . (-5) . (-5) . (-5) . (-5) . (-5)
= ( -5 )^7
b, (-3) . (-3) . (-3) . (-3) . (-4) . (-4) . (-4) . (-4)
= (-3)^4 . (-4)^4
= [(-3).(-4)]^4
 
  • Like
Reactions: Hoangcoi28
Top Bottom