Toán 7 Viết các số thập phân hữu hạn dưới dạng phân số tối giản

Nguyễn Đoàn Phúc Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
27
5
6
18
Tây Ninh
THCS Hiệp Thạnh
  • Like
Reactions: yo=ona

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Tìm x trong các tỉ lệ thức sau:
Viết các số thập phân hữu hạn sau đây dưới dạng phân số tối giản:
a) 0,32 ; b) -0,124 ; c) 1,28 ; d) -3,12
cái này mà bạn cũng hỏi hả, bạn chỉ cần cho phần trăm ở dưới số trên rồi tính, hỏi những thứ bạn thấy khó quá chứ mấy cái dễ mà cũng hỏi thì coi chừng bị ak, làm xong rồi mình cho kết quả rồi so sánh đúng không nha
 
  • Like
Reactions: Nghinh Duyên

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
Tìm x trong các tỉ lệ thức sau:
Viết các số thập phân hữu hạn sau đây dưới dạng phân số tối giản:
a) 0,32 ; b) -0,124 ; c) 1,28 ; d) -3,12
a) 0,32 = [tex]\frac{32}{100}= \frac{8}{25}[/tex]
b) -0,124 = [tex]\frac{-124}{1000}=\frac{-31}{250}[/tex]
c) 1,28 = [tex]\frac{128}{100}=\frac{32}{25}[/tex]
d) -3,12= [tex]\frac{-312}{100}= \frac{-78}{25}[/tex]
Tìm x trong các tỉ lệ thức sau: ( sao mk ko thấy tỉ lệ thức vậy bạn)
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
a) 0,32 = [tex]\frac{32}{100}= \frac{8}{25}[/tex]
b) -0,124 = [tex]\frac{-124}{1000}=\frac{-31}{250}[/tex]
c) 1,28 = [tex]\frac{128}{100}=\frac{32}{25}[/tex]
d) -3,12= [tex]\frac{-312}{100}= \frac{-78}{25}[/tex]
Tìm x trong các tỉ lệ thức sau: ( sao mk ko thấy tỉ lệ thức vậy bạn)
bạn ấy viết thấy đó bạn, mà làm phân số tối giản thì bài này nên để bạn ấy tự làm rồi ss
 
Top Bottom