Toán 7 Viết các số sau dưới dạng luỹ thừa của một số hữu tỉ

LunaGranger0602

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2022
16
15
6
15
Hà Nội

Attachments

  • E2D05BC8-084B-4C81-B3DB-87BD1171142C.jpeg
    E2D05BC8-084B-4C81-B3DB-87BD1171142C.jpeg
    68.9 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
LunaGranger0602
1) Viết các số sau dưới dnagj lũy thừa của 1 số hữu tỉ

a) [imath]A = 8.\left (\dfrac{1}{2} \right)^7 .32.2^8[/imath]

[imath]A = 2^3 . \dfrac{1}{2^7}.2^5.2^8 = \dfrac{2^{16}}{2^7} = 2^9[/imath]

b) [imath]B = 4.2^7 : \left (3^{11} . \dfrac{1}{9} \right)[/imath]

[imath]B = 2^2.2^7: \left(3^{11}.\dfrac{1}{3^2} \right)[/imath]

[imath]B = 2^9 : 3^9 = \left (\dfrac{2}{3} \right )^9[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 7
 
  • Love
Reactions: LunaGranger0602
Top Bottom