Tin học Viết các chương trình tin học

G

guchukochan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.In ra màn hình để có 200đồng với 3loại giấy bạc 5 đồng, 2 đồng và 1 đồng
( gợi ý : dùng if...then)
2. Nhập N số bất kì
đếm các số nhỏ hơn 20 và lớn hơn 10. Tính tổng của chúng.
Xin lưu ý là mình cần gấp. cảm ơn nhé :)
 
Last edited by a moderator:
T

thuyhoa17

2. Nhập N số bất kì
đếm các số nhỏ hơn 20 và lớn hơn 10. Tính tổng của chúng.

program baitap;
Var A:array[1..n] of integer;
i,n,dem: word;
T: integer;
Begin
write ('nhap n');
readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write ('nhap gia tri cho phan tu thu :',i);
readln(A);
end;
dem:=0;
T:=0;
for i:=1 to n do
If 20<A and A>10 then
begin
dem:=dem+1;
T:=T+A;
end;
Write ('cac so nho hon 20 lon hon 10 la:',dem);
Write('tong cac so do la:',T);
Readln
End.

;))
 
Last edited by a moderator:
I

informatics

cái đề bài bài 1 yêu cầu như thế nào thế mình đọc chưa hiểu lắm
 
I

informatics

2. Nhập N số bất kì
đếm các số nhỏ hơn 20 và lớn hơn 10. Tính tổng của chúng.

program baitap;
Var A:array[1..n] of integer;
i,n,dem: word;
T: integer;
begin
clrscr;
('nhap n');
readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write ('nhap gia tri cho phan tu thu :',i);
readln(A);
end;
dem:=0;
T:=0;
for i:=1 to n do
If 20<A and A>10 then
begin
dem:=dem+1;
T:=T+A;
end;
Write ('cac so nho hon 20 lon hon 10 la:',dem);
Write('tong cac so do la:',T);
Readln
End.

;))


bài của bạn nỳa bị sai rồi nhé !
array làm sao cho phép 1..n được chứ !
:D
để sửa lại tí nhé

uses crt;
Var A:array[1..1000] of integer;
i,n,dem: word;
T: integer;
begin
clrscr;
('nhap n');
readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write ('nhap gia tri cho phan tu thu :',i);
readln(A);
end;
dem:=0;
T:=0;
for i:=1 to n doIf 20<A and A>10 then
begin
dem:=dem+1;
T:=T+A;
end;
Write ('cac so nho hon 20 lon hon 10 la:',dem);
Write('tong cac so do la:',T);
Readln
End
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom