Toán 8 Viết các biểu thức sau dưới dạng bình phương của 1 tổng

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
4 + 2 căn bậc 3
5 + 2 căn bậc 6
9 + 4 căn bậc 5
12 + 6 căn bậc 3
Bạn ghi cái gì vậy? Nếu [tex]5+2\sqrt{6}[/tex] là: 5+2 căn bậc 2 của 6 chứ nhỉ?
Còn 5+2 căn bậc 6 là gì??
_________________________
Nếu đề theo cách mình nghĩ sẽ là:
[tex]4+2\sqrt{3}=3+2\sqrt{3}.1+1=(\sqrt{3}+1)^2[/tex]
[tex]5+2\sqrt{6}=3+2\sqrt{3}\sqrt{2}+2=(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2[/tex]
[tex]9+4\sqrt{5}=2^2+2.2.\sqrt{5}+5=(2+\sqrt{5})^2[/tex]
[tex]12+6\sqrt{3}=3^2+2.3.\sqrt{3}+3=(3+\sqrt{3})^2[/tex]
$P/S:$ Hơi bị chi tiết! Lần sau cố gắng bám chặt vào $HDT$ thì sẽ giải quyết nhanh-gọn-lẹ! :D
 
Top Bottom