Toán 12 Viết (C) song song (a) cắt (d1) và (d2) tại M và N sao cho MN = 3

N

nhoklytran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho e hỏi 2 đường thẳng cùng song song với mặt phẳng có cặt nhau được không dạ mọi người..... Ai giùm chỉ e câu này với
Trong không gian Oxyz cho mp (a): 2x-y+2z-3=0 và 2 dt (d1):(x-4)/2=(y-1)/2=z/(-1) , (d2): (x+3)/2=(y+5)/3=(z-7)/-2
A.chứng tỏa dt (d1) song song mp (a) và (d2) cắt mp (a).
B. Tính khoảng cách giữa dt (d1) và (d2)
C. Viết ptdt (c) song song với mp (a) , cắt dt (d1) và (d2) lần lượt tại M và N sao cho MN=3
Ai làm giúp e câu C cảm ơn nhiều ạ ...
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Cho e hỏi 2 đường thẳng cùng song song với mặt phẳng có cắt nhau được không dạ mọi người..... Ai giùm chỉ e câu này với
Trong không gian Oxyz cho mp (a): 2x-y+2z-3=0 và 2 dt (d1)x-4)/2=(y-1)/2=z/(t;-1) , (d2): (x+3)/2=(y+5)/3=(z-7)/-2
A.chứng tỏa dt (d1) song song mp (a) và (d2) cắt mp (a).
B. Tính khoảng cách giữa dt (d1) và (d2)
C. Viết ptdt (c) song song với mp (a) , cắt dt (d1) và (d2) lần lượt tại M và N sao cho MN=3
Ai làm giúp e câu C cảm ơn nhiều ạ ...

+)Nếu 2 đt ở cùng 1 mp và ko // thì cắt nhau,các trường hợp khác thì ko cắt

+)C.) 2 đt (c) và (d1) cùng // (a) lại cắt nhau=>tạo nên mp (b)//(a)

$A(4;1;0)\in (d1)=>pt (b):2x-y+2z-7=0$ Gọi $N=(b)\cap (d2)=>N(1;1;3)$

ycbt=>tìm $M(4+2t;1+2t;-t)\in (d1)$ và $MN=3$ , dễ rồi
 
Top Bottom