Vật lí 12 viết biểu thức Cđdđ

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình sắp thi học kì, nhưng câu này mình không hiểu làm sao, mn hướng dẫn mình với
Cho mạch điện xoay chiều có điện áp hai đầu không đổi. Biết: điện trở có giá trị R , cuộn dây thuần cảm có cảm kháng ZL=R, tụ điện có dung kháng ZC=0.5R. Nếu nối L với C thì cđdđ tức thời qua cuộn dây có biểu thức i=0.4cos100pit (A). Tìm biểu thức cđdđ tức thời qua cuộn dây khi nối L với R khóa K đóng ở vị trí b
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện xoay chiều có điện áp hai đầu không đổi. Biết: điện trở có giá trị R , cuộn dây thuần cảm có cảm kháng ZL=R, tụ điện có dung kháng ZC=0.5R. Nếu nối L với C thì cđdđ tức thời qua cuộn dây có biểu thức i=0.4cos100pit (A). Tìm biểu thức cđdđ tức thời qua cuộn dây khi nối L với R khóa K đóng ở vị trí b
nếu nối LC
[tex]Zm=Zl-Zc[/tex]
[tex]Io=\frac{Uo}{Zm}[/tex]
=> Uo
khi nối LR
[tex]Zm'=\sqrt{R^{2}+Zl^{2}}[/tex]
[tex]Io1=\frac{Uo}{Zm'}[/tex]
=> Io1
pha thì
[tex]tan\varphi =\frac{Zl}{R}[/tex]
=> pha mang dấu âm do trễ pha hơn U
w thì ko đổi ạ
 
  • Like
Reactions: Trúc Phạm hv
Top Bottom