Văn 12 viết bài

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi fangaolang, 18 Tháng một 2021.

Lượt xem: 210

 1. fangaolang

  fangaolang Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Tuyên Quang
  Trường học/Cơ quan:
  Trường PTDT Nội Trú ATK Sơn Dương
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trong truyền thuyết, nếu cá chép muốn hóa rồng, thì phải rút đi toàn bộ vẩy cá trên người mình, chặt đứt vây cá, mới có thể hóa thành rồng. Trong truyền thuyết, con chim phải tự đốt cháy mình, trải qua cơn đau thiêu đốt của ngọn lửa, mới có thể hóa thành phượng hoàng. Chẳng lẽ thanh xuân tất yếu phải trải qua ngu muội đau khổ, mới có thể đạt được sự khôn ngoan trưởng thành?

  Suy nghĩ của anh chị về vấn đề trên

  Giúp mình viết bài với ạ
   
 2. Trần Tuyết Khả

  Trần Tuyết Khả Cựu mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa Thành viên

  Bài viết:
  1,775
  Điểm thành tích:
  481
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Hoài Đức A

  Mình đưa gợi ý thôi nha
  - Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, tràn trề sức sống nhất. Tuổi thanh xuân tràn đầy kỉ niệm khó quên, những ngày tháng hồn nhiên, trong sáng nhất và cũng là những lần ta trải qua ngu muội, đau khổ để thực sự trưởng thành. Trong truyền thuyết, nếu cá chép muốn hóa rồng, thì phải rút đi toàn bộ vẩy cá trên người mình, chặt đứt vây cá, mới có thể hóa thành rồng. Trong truyền thuyết, con chim phải tự đốt cháy mình, trải qua cơn đau thiêu đốt của ngọn lửa, mới có thể hóa thành phượng hoàng. Thanh xuân cũng vậy, cũng cần trải qua ngu muội đau khổ, mới có thể đạt được sự khôn ngoan trưởng thành.
  - Để trưởng thành, không ai không trải qua thất bại, đau khổ. Nếu nói rằng tôi đã trưởng thành nhưng lại chưa từng nếm trải cay đắng ngọt bùi của cuộc sống thì đó là sự giả dối
  - Khi còn trẻ, chúng ta vẫn chưa hiểu biết nhiều về cuộc sống, vì vậy, không tránh khỏi sự ngu muội, đau khổ. Tuổi trẻ là trang giấy trắng, trải qua thanh xuân, trang giấy ấy mới có thêm nhiều nét vẽ. Tùy vào mỗi người mà nét vẽ ấy xấu hay đẹp, nhiều hay ít. Vậy bạn muốn vẽ lên điều gì cho cuộc đời mình?
  - Người xưa có câu “thất bại là mẹ thành công”. Quả đúng như vậy, có thất bại thì mới đạt đến thành công. Nếu sợ thất bại thì sẽ chẳng bao giờ dám thử, làm sao có thể thành công? Thất bại không đáng sợ, nếu thất bại mà biết đứng lên, nhìn thẳng vào vấn đề, khắc phục điểm chưa tốt thì thành công chỉ gần trong gang tấc. Đáng sợ nhất là thất bại mà không dám đứng lên, tự ti về bản thân, sợ hãi thế giới rộng lớn
  - Nếu muốn thực sự trưởng thành thì ta phải thay đổi. Như cá chép rút đi toàn bộ vẩy cá, chặt đứt vây cá để hoá rồng vậy. Con người chúng ta sẽ thay đổi, bỏ đi sự ngây ngô của tuổi trẻ và thay vào đó là sự chững chạc, nhìn mọi việc bằng nhiều hướng
  - Thomas Edison đã thất bại hơn 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn, nhưng ông không bao giờ gọi đó là thất bại, mà xem đó như những cơ hội để học hỏi. Edison được coi là một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất của nhân loại nhưng trong quá khứ ông cũng đã từng phải khổ sở như vậy, tại sao chúng ta lại phải sợ đau khổ, ngu muội nhất thời của tuổi trẻ cơ chứ?
   
  fangaolang~ Su Nấm ~ thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->