Vật lí 10 viên đạn nổ thành 2 mảnh

dangthihongvan9aa@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2018
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên đạn pháo đang bay ngang với vận tốc vo= 25m/s thì nổ, vỡ làm hai mảnh, mảnh 1 có khối lượng m1=0.5kg, mảnh 2 có m2=1.5kg. Mảnh 1 bay thẳng đứng xuống với vận tốc v1= 150m/s. xác định dộ lớn và hướng vận tốc của mảnh thứ 2 sau khi nổ đạn. bỏ qua sức cản không khí
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
ĐLBT động lượng: [tex]\overrightarrow{p}=\overrightarrow{p_{1}}+\overrightarrow{p_{2}}[/tex]
[tex]p_{2}^{2}=p^{2}+p_{1}^{2}[/tex] thế số tìm được v2
[tex]sina=\frac{p_{1}}{p_{2}}=>a=...[/tex]
Mảnh thứ 2 bay chếch lên trên hợp với phương ngang 1 góc a=... với v2=...
 
Top Bottom